TRƯỜNG MẦM NON TÂN HỢP

Hướng tới một môi trường giáo dục toàn diện đạt chuẩn quốc gia

Trường mầm non Tân Hợp đóng trên địa bàn thôn Gốc Gạo xã Tân Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Trường được thành lập theo Quyết định số 434/QĐ-UBND ngày 19/9/2003 của UBND huyện Văn Yên. Tổng diện tích là 5.302m2, trong đó tổng diện tích các phòng học 552m2, diện tích sân chơi 1.390m2. Trường có 1 điểm chính đặt tại thôn Gốc Gạo; 01 điểm lẻ đặt tại thôn Ghềnh Ngai, 01 điểm lẻ tại thôn Hạnh Phúc.

Đội ngũ CBGVNV nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; 100% CBGVNV trong nhà trường có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn chiếm 82%. Đội ngũ giáo viên có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. Trong những năm qua, trường mầm non Tân Hợp đã khẳng định được chất lượng của mình trên địa bàn xã nói riêng và trên địa bàn toàn huyện nói chung. Hằng năm, tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Cụ thể: Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường đạt từ 95,5% trở lên; giáo viên giỏi cấp huyện đạt 26% trở lên, có 01 giáo viên đạt giải ba cấp huyện; 02 giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt tỷ lệ 8,6%.

 Trường có 01 Chi bộ và các tổ chức khác như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ trẻ hoạt động tích cực, nhiệt tình góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua từng năm học.

Nhà trường có đủ cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý theo quy định Điều lệ trường mầm non. Nhà trường có Hội đồng trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng chấm thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Hội đồng chấm sáng kiến; tổ chức Chi bộ đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các tổ chuyên môn, có số nhóm trẻ và lớp mẫu giáo theo quy định.

Nhà trường có hệ thống CSVC đảm bảo theo quy định. Khuôn viên trường lớp khang trang, môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện. Có tường bao ngăn cách với bên ngoài. Có nguồn nước sạch đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Sân chơi được quy hoạch thiết kế phù hợp, bằng phẳng không trơn trượt, có đủ thiết bị và đồ chơi ngoài trời theo quy định, có nhiều cây xanh tạo bóng mát, có bồn hoa cây cảnh thường xuyên được chăm sóc, tạo khuôn viên đẹp, tạo cơ hội cho trẻ khám phá trải nghiệm. Có đủ các trang, thiết bị trong các nhóm lớp đảm bảo đáp ứng cho công tác CSGD trẻ. Có các phòng lớp học, khối phòng hành chính quản trị và các phòng làm việc đều đáp ứng nhu cầu các hoạt động của nhà trường, các phòng học được xây dựng kiên cố, bán kiên cố.

Nhà trường có bếp ăn được xây dựng thiết kế theo quy trình bếp ăn một chiều, có đầy đủ các đồ dùng phục vụ trẻ ăn tại trường đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP, chất lượng nước sử dụng được cơ quan y tế kiểm định, có các dụng cụ chứa đựng rác thải được làm bằng vật liệu chắc chắn, có nắp đậy và thuận tiện cho việc làm vệ sinh, đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ.

Có đủ nhà vệ sinh cho trẻ đảm bảo diện tích, công trình vệ sinh được xây dựng liền kề phòng học đảm bảo yêu cầu và thuận tiện, an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, trong giai đoạn vừa qua nhà trường đạt được nhiều danh hiệu thi đua. Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020 trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Năm học 2019-2020 được Sở GD&ĐT tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tổ chức Công đoàn; Đoàn Thanh niên đạt vững mạnh; Chi bộ liên tục “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Bên cạnh đó, nhà trường tích cực tham gia các Hội thi do ngành phát động, như Hội thi: "Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nền nếp", đạt giải nhất cấp cụm. Hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” đạt giải nhất cấp cụm, giải nhì cấp huyện.

Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia./.