A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nền nếp” cấp cụm năm học 2018-2019

HỘI THI

“Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện

và nền nếp” cấp cụm năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch số 649/KH-PGD&ĐT ngày 19/10/2018 của PGD&ĐT huyện Văn Yên về việc Tổ chức Hội thi “Trường mầm non xanh, sạch, đẹp, an toàn , thân thiện và nề nếp” cấp cụm  năm học 2018-2019. Đồng thời nhằm phát huy khả năng sáng tạo của các trường mầm non trong việc quy hoạch, đầu tư xây dựng, chăm sóc, tu bổ, cải tạo môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Vào ngày 12/3/2019 Cụm thi số 03 đã tổ chức khai mạc Hội thi cấp cụm với 05 đơn vị trường mầm non: MN An Bình, MN Đông An, MN Tân Hợp, MN Quang Minh , TH&THCS Yên Hưng tham gia.

Để tham gia Hội thi, trường mầm non Tân Hợp đã xây dựng kế hoạch thực hiện, tích cực tham mưu với lãnh đạo, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh để có sự đồng thuận nhất trí cao. Đồng thời, đã phát động hội thi ngay trong giáo viên, từng nhóm, lớp, huy động sự vào cuộc của nhiều lực lượng. Bên cạnh đó Ban giám hiệu các trường cũng đã tạo điều kiện để giáo viên học hỏi các đơn vị trên địa bàn huyện trong việc quy hoạch sân trường, bố trí, sắp xếp, trang trí lớp học, khuôn viên, sân vườn...

Tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để thiết kế đồ dùng, đồ chơi an toàn và phù hợp với trẻ. Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, trang trí lớp học hài hòa tạo hứng thú cho trẻ học tập. tạo được không gian đẹp, vừa hiện đại vừa mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Lựa chọn những trò chơi dân gian, gần gũi, dễ chơi, phù hợp với từng độ tuổi, văn hóa địa phương.

Vào chiều ngày 14/3/2019 Ban tổ chức cụm thi số 03 đã tổ chức tổng kết Hội thi. Ban tổ chức tổ chức hội thi đánh giá cao tinh thần tham gia của các đơn vị trường trong cụm; các đơn vị trường tham gia đều đạt trường học “ Xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện và nền nếp”. Đến dự với buổi tổng kết có đ/c Lê Thị Thanh Bình, Phó trưởng phòng GD&ĐT đồng chí cũng đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Cụm số 03 và trao giải Nhất hội thi trường học “Xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nề nếp” cấp cụm  năm học 2018-2019 cho đơn vị trường Mầm non Tân Hợp.

      

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 118
Tháng trước : 231